Những kinh nghiệm quý báu khi làm bài thi IELTS Essay

IELTS Wiritng Essay từ trước đến nay luôn là phần nhiều học sinh Việt Nam lo lắng nhất bởi hình thành ý tưởng cho bài viết đã khó, triển khai ý tưởng đó thành bài viết hoàn chỉnh lại càng khó hơn. Sau đây là một số lời khuyên từ chuyên gia IELTS dành cho các bạn tham khảo nhé!

Xem thêm:1. Bạn nên viết tầm 260-270 words. Viết ngắn hơn thì nguy hiểm về độ dài, viết dài hơn thì nhiều lỗi ngữ pháp, từ vựng và cơ bản là sẽ lan man.

2. Tập trung trả lời câu hỏi của đề bài. Luôn đặt các câu hỏi "Tại sao?", "như thế nào?", "ai, cái gì?" để tạo ý. 

3. Examiners luôn thích ví dụ. Nếu có thể, hãy đưa ví dụ thực tế để support quan điểm của bạn. (Bill Gates bỏ học xây dựng Microsoft, Archimedes tắm truồng thấy cái ấy nổi lên -> may mắn phát minh định luật)

4. Viết câu ngắn thôi, tầm 1-2 dòng là được rồi. Câu càng dài càng khó hiểu.

5. Không được sáng tác trong conclusion. Viết một câu kết lại bài là đủ.

6. Từ vựng khủng vừa vừa thôi, khủng quá examiner không biết từ đó dùng được trong tình huống bạn muốn diễn đạt thì đâm dở.

Có nhiều phương pháp, cách tiếp cận IELTS writing. Mấy lời khuyên trên đây là đúc rút từ phương pháp của mình, nếu bạn thấy phù hợp thì hãy áp dụng chứ không bắt buộc tuân thủ.
Những kinh nghiệm quý báu khi làm bài thi IELTS Essay Những kinh nghiệm quý báu khi làm bài thi IELTS Essay Reviewed by Hưng KTDC on tháng 7 31, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.